Ép cọc_Thi công Ép cọc uy tín

Ép cọc_Thi công Ép cọc uy tín

Ép cọc_Thi công Ép cọc uy tín

Ép cọc_Thi công Ép cọc uy tín

Ép cọc_Thi công Ép cọc uy tín
Ép cọc_Thi công Ép cọc uy tín

Ép cọc

Ép cọc_ Khái niệm, hình thức, vai trò.

Ép cọc là thuật ngữ thường được sử dụng trong ngành xây dựng, thi công công trình. Công trình dân dụng hay sản xuất được xây dựng nên bắt đầu từ nền móng. Nền móng chính là nền tảng, yếu tố quyết định cho sự kiên cố, bền vững nâng đỡ cho cả công trình. Một số công trình xây dựng lên thường xảy ra tình trạng sụt lún, rạn nứt,đổ vỡ công trình... Nguyên nhân xuất phát từ việc đầu tư nền móng chưa đúng yêu cầu, chất lượng móng nền không đáp ứng được tải trọng từ khối lượng công trình. Từ những yếu tố đó Ép cọc được xem như giải pháp hữu hiệu nhất để tạo sự chắc chắn cho nền móng.

Ép cọc được hiểu tổng quan là việc đưa các vật thể cọc : cọc tre, cọc tràm, cọc bê tông, cọc sắt xuống nền đất của công trình nhằm tạo ra độ nén chịu lực nâng đỡ cho công trình.

Trước kia khi vật liệu xây dựng chưa phổ biến, kiến thức về ép cọc còn chưa rỗng rãi, máy móc trang thiết bị còn hạn chế. Phương pháp ép cọc chủ yếu thực hiện theo hình thức dân gian, truyền thống, họ sử dụng chủ yếu hệ thống cọc tre, cọc tràm ( khu vực miền nam ) để đóng xuống nền móng.

Ép cọc Tre

Yêu cầu của cọc tre khi  đưa vào ép cọc :

Tre làm cọc phải là tre già trên 2 năm tuổi, thẳng và tươi, đường kính tối thiểu phải trên 6cm (thường từ 80-100mm), không cong vênh quá 1cm/ 1md cọc. Dùng tre đặc ( hay dân gian hay gọi là tre đực) là tốt nhất . Độ dày ống tre không nhỏ quá 10mm. Nếu tre rỗng thì độ dày tối thiểu của ống tre từ 10 – 15mm vì vậy khoảng trống trong ruột tre càng nhỏ càng tốt. Khoảng cách giữa các mắt tre không nên quá 40cm.

Ưu và nhược điểm cọc tre

Ưu điểm:

- Gía thành thấp, Nguyên vật liệu có sẵn trong tự nhiên

- Dễ dàng thi công, vận chuyển.

Nhược điểm:

- Chất lượng là điều hạn chế lớn nhất của ép cọc tre.

- phải lựa chọn kỹ lưỡng về tuổi thọ, độ dày của cọc

- Với đất khô, ẩm ướt cọc tre thường nhanh bị mục, yếu cọc, ảnh hưởng tới chất lượng.

- Số lượng cọc tre cung ứng không đảm bảo được nhu cầu ép cọc ngày càng tăng.

Do vậy thi công đóng cọc tre là một phương pháp gia cố nền đất yếu hay dùng trong dân gian thường chỉ dùng dưới móng chịu tải trọng không lớn (móng nhà dân, móng dưới cổng...).Còn những công trình có tải trọng lớn, quy mô rộng việc thi công ép cọc tre không thể đảm bảo được yêu cầu.

Xuất phát từ tình trạng đó, cọc bê tông xuất hiện như một giải pháp hữu hiệu và tối ưu cho việc thi công công trình. Với những ưu điểm tuyệt vời của cọc bê tông, việc ứng dụng dịch vụ ép cọc bê tông ngày càng trở nên quan trọng đối với công trình dân dụng nhà ở, công trình biệt thự, nhà phố, công xưởng. Đặc biệt tphcm, ép cọc bê tông tphcm là dịch vụ được quan tâm và phát triển mạnh.

Cọc bê tông là sự kết hợp giữa hệ thống sắt, thép được kết cấu với nhau theo kích thước, hình dạng nhất định rất vững chắc.Kết hợp với lớp bê tông, cát, sỏi tạo nên khối bê tông cốt thép vừa chịu lực tốt, độ giãn nở an toàn, không chịu ảnh hưởng, tác động lớn từ môi trường và đặc biệt độ bền với công trình, thời gian rất cao.

Tỷ lệ giữa cốt thép với bê tông phải đảm bảo theo đúng quy định trong kết cấu hạ tầng xây dựng, Kích thước cọc tuỳ theo yêu cầu tính toán, tiết diện có thể hình vuông, cọc tròn hoặc tam giác, dài từ 6-20m. 

Ép cọc bê tông

Tiết diện cọc: Cọc bê tông cốt thép có nhiều loại tiết diện khác nhau như: Tròn, vuông, chữ nhật, tam giác, chữ T…

    • Loại cọc tiết diện vuông được dùng nhiều hơn cả vì có cấ tạo đơn giản và có thể tạo ngay tại công trường. Kích thứơc ngang của loại cọc này thường là 20×20;25×25;30×30;35×35;40×40

    • Cọc tiết diện 20×20 đến 30×30 cm có chiều dài bé hơn 10m

    • Cọc tiết diện 30×30 40×40 cm co chiều dài >10m

Đặc điểm, yêu cầu

• Được chế tạo bằng bê tông cốt thép đúc sẵn (có thể tại xưởng hoặc ngay tại công trường) và dùng thiết bị đóng, hoặc ép xuống đất. Mác bê tông chế tạo cọc từ 250 trở lên.

 • Loại cọc phổ biến thường có tiết diện vuông, có kích thước từ 200×200 đến 400×400. Chiều dài và tiết diện cọc phụ thuộc vào thiết kế. Nếu chiều dài cọc quá lớn, có thể chia cọc thành những đoạn cọc ngắn để thuận tiện cho việc chế tạo và phù hợp với thiết bị chuyên chở, và thiết bị hạ cọc.

   • Cọc phải chế tạo đúng theo thiết kế, đảm bảo chiều dày lớp bảo vệ (tối thiểu là 3cm) để chống bong tách khi đóng cọc và chống gỉ cho cốt thép sau này.

   • Bãi đúc cọc phải phẳng, không gồ ghề.

    • Khuôn đúc cọc phải thẳng, phẳng cần được bôi trơn chống dính, tránh mất nước xi măng khi đổ bê tông.

    • Đổ bê tông phải liên tục từ mũi đến đỉnh cọc, đầm bê tông bằng đầm dùi cỡ nhỏ. Trong quá trình thi công đúc cọc cần đánh dấu cọc và ghi rõ lý lịch để tránh nhầm lẫn khi thi công.

Ép cọc chính là công đoạn sử dụng hệ thống máy móc, dàn ép, tải trọng và cả nhân công đưa cọc ép xuống đến độ sâu nhất định của nền móng theo tính toán của công trình. Có hai loại máy ép cọc là máy ép neo và máy ép tải. Ép neo đạt tải trọng thấp (khoảng 20 – 40 tấn/đầu cọc), phù hợp với các công trình quy mô nhỏ, ép tải đạt tải trọng cao hơn (trên 40 tấn/đầu cọc) phù hợp với các công trình quy mô lớn hơn.

Thi công ép cọc bê tông

Tùy thuộc vào mỗi công trình mà các chủ dịch vụ sử dụng hình thức ép khác nhau sao cho phù hợp với công trình, đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí cho các đơn vị xây dựng, hộ gia đình.

Công trình ép cọc

Kết luận:

Ép cọc_ Qua phân tích trên chúng ta thấy được vai trò rất quan trọng của nền móng, xử lý nền móng trước khi xây dựng công trình. Việc thi công ép cọc bê tông cho mỗi công trình trước khi xây dựng là điều rất quan trọng, kích thước cọc, hình thức ép, máy móc, khảo sát....mỗi công đoạn đều đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Để đảm bảo cho công trình của bạn nên cần sự tư vấn của những chuyên gia trong ngành thi công ép cọc để được tư vấn kỹ hơn về tình trạng công trình của bạn, những lời khuyên về cọc sử dụng, cách thức, thời gian và giá cả tốt nhất khi trước khi ép cọc.

Dịch vụ khác

Ép cọc giá rẻ TPHCM

Ép cọc giá rẻ TPHCM Ưu điểm và nhược điểm? Ép cọc giá rẻ tại TPHCM là một trong...

Xem thêm

ép cọc bê tông tphcm

Ép cọc bê tông tphcm tại sao cần một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín? Dịch vụ ép cọc Minh...

Xem thêm

Ép cọc hộ gia đình

Ép cọc hộ gia đình là dịch vụ nổi bật, được quan tâm tại Tp HCM Ép cọc hộ gia đình...

Xem thêm

ÉP CỌC NEO

Ép cọc neo là gì? Tại sao nên sử dụng ép cọc neo tại các khu đông dân cư, hẻm nhỏ và...

Xem thêm

ÉP CỌC TẢI SẮT

Ép cọc tải sắt là gì? Ưu nhược điểm của ép tải sắt đối với từng công trình? Ép...

Xem thêm

Ép cọc bê tông Thủ Đức

Ép cọc bê tông quận thủ đức là thị trường ép cọc lâu năm. Ép cọc quận Thủ Đức...

Xem thêm

Ép cọc bê tông Bình Dương

Ép cọc bê tông Bình Dương luôn được xem là một thị trường tiềm năng cho ngành dịch vụ...

Xem thêm

Ép cọc dân dụng

Ép cọc dân dụng hay ép cọc nhà dân kiến thức về Ngành ép cọc Ép cọc dân dụng là...

Xem thêm
backtop
thu mua phe lieu sat, thu mua phe lieu,thu mua phe lieu gia cao